"Camera" nguồn cảm hứng vô tận của LG G4

"Camera" nguồn cảm hứng vô tận của LG G4

07/08/2016 09:55

Với những người đam mê nhiếp ảnh yêu thích những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống thì LG G4 là một sự lựa chọn không thể bỏ qua cho "dế yêu" của mình.

LG G4 hoàn toàn có thể thay thế được một chiếc máy ảnh, và chưa có ai phàn nàn về những bức ảnh của LG G4 đã chụp. Vậy LG G4 được trang bị những gì mà đến cả một chiếc camera cũng phải "nể phần nào" như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

1. Với điều kiện ánh sáng ban ngày

 

Điểm gây ấn tượng đầu tiên mà G4 đem lại cho tôi đó là khả năng lấy nét rất nhanh. Thử nghiệm thực tế thì nó nhanh hơn một chút so với Samsung Galaxy S6. Để có thể lấy nét nhanh như vậy, LG trang bị cho G4 đèn laser, hỗ trợ lấy nét nhanh hơn so với các đối thủ khác. Nhìn chung, về tốc độ lấy nét, LG G4 gần như không có đối thủ.

 

Ảnh chụp ánh sáng ban ngày của LG G4 cho hình ảnh tươi nét. màu sắc rực rỡ

 

Ảnh chụp ánh sáng ban ngày của LG G4 cho hình ảnh tươi nét. màu sắc rực rỡ

 

Song, lấy nét là một chuyện, chụp lại là một chuyện khác. Tốc độ chụp của G4, nếu như theo cảm nhận của cá nhân tôi thì nó chậm hơn một chút so với những người tiền nhiệm như G3 hay G Pro 2. Tuy nhiên, nên nhớ là chỉ một chút, tốc độ chụp của G4 vẫn thuộc hàng tốt giữa các đối thủ của nó, không hề tỏ ra kém cạnh. Có lẽ sự bổ sung quá nhiều tính năng, tăng cường chất lượng của camera khiến tốc độ chụp của G4 giảm đi đôi chút.


Khi bạn chụp bằng chế độ tự động, nếu G4 phát hiện ánh sáng của cảnh quá chênh lệch thì nó sẽ chụp chế độ HDR. Và đây là điểm khiến tôi khá ngạc nhiên về camera G4 bởi tốc độ chụp HDR của thiết bị này nhanh như chụp ở điều kiện bình thường. Đến khi xem thông số và nước ảnh thì tôi mới phát hiện ra là G4 tự động chụp một số tấm ảnh thông qua chế độ HDR. Và đặc biệt hơn, ảnh từ chế độ HDR của G4 không quá ảo như một số thiết bị khác chụp. Bạn sẽ có một bức ảnh trong trẻo hơn, thật hơn và tất nhiên là đẹp hơn.

 

2. Điều kiện ánh sáng trong phòng

 

Với điều kiện ánh sáng yếu + đèn huỳnh quang nhưng LG G4 vẫn chụp cho ra hình ảnh sắc nét

 

Với điều kiện ánh sáng yếu + đèn huỳnh quang nhưng LG G4 vẫn chụp cho ra hình ảnh sắc nét 

 

Có nhiều lí do để nói việc chụp ảnh bằng LG G4 là một trong những điều tuyệt nhất mà tôi từng làm với camera-phone. Bởi, nó đem đến sự bất ngờ hết lần này đến lần khác, khả năng của LG G4 là một thứ gì đó rất đáng kinh ngạc, rất hiếm smartphone nào có thể làm được như vậy. Ở điều kiện ánh sáng trong phòng và bên ngoài khoảng 7 giờ tối, tức là không có ánh sáng khác ngoài ánh sáng đèn, ảnh của G4 vẫn đạt độ nét tốt, ảnh sáng và chi tiết hiển thị rõ ràng. Chất ảnh của G4 khi ở điều kiện ánh sáng thấp như này không giống với một số hãng khác, ảnh vẫn rất sắc không có hiện tượng bị làm 'bóng' ảnh và màu sắc không bị bệt.

3. Điều kiện ban đêm

 

Ảnh chụp ban đêm tuyệt đẹp của LG G4

 

Ảnh chụp ban đêm tuyệt đẹp của LG G4

 

Camera của LG G4 cung cấp cho người dùng mức ISO khá cao, lên đến 2700. Song, đối với tôi và có lẽ với rất nhiều người nữa, những ai đang sử dụng những chiếc camera-phone, camera tầm thấp, sẽ không hề thích việc chụp ảnh với mức ISO cao vì nó gây ra độ nhiễu cho ảnh rất lớn, có khi trong bức ảnh ấy, bạn chỉ thấy nhiễu chứ không thấy chi tiết đâu cả. Lúc tôi thử nghiệm khả năng chụp ảnh đêm của G4, tôi cũng nghĩ đến những thiết bị cao cấp khác, rằng nếu những thiết bị khác cũng noise thì G4 noise là chuyện bình thường, không đáng để bận tâm.

 

Tôi bỏ đi cái mơ ước có một chiếc điện thoại chụp đỡ noise hơn và dơ LG G4 lên chụp với tâm trạng ngán ngẩm. Nó càng khiến tôi phát điên lên vì bỗng dưng chụp chậm hơn một chút so với thông thường, ban đầu, tôi tưởng rằng G4 gặp khó khăn trong việc lấy nét trong điều kiện thiếu sáng này nhưng thực ra không phải, LG G4 cũng tự động giảm tốc xuống để ánh sáng lọt vào nhiều hơn và kết quả là bức ảnh chụp từ G4 sáng và rất rõ. Tốc độ chụp của G4 giảm xuống nhưng vẫn đủ nhanh, chỉ tầm 1 giây cho một bức ảnh, và nếu tay bạn rung nhẹ thì ảnh cũng không hề bị out nét, một điểm đáng khen cho G4.

4. 5tr8 sở hữu LG G4

 Với mức giá không thể rẻ hơn LG G4 tại TT Mobile 101 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội luôn là lựa chọn đáng tin cậy với khách hàng. Các sản phẩm tại đây luôn được kiểm tra kĩ càng trước khi đem bán ra cùng chế độ bảo hành cũng như hậu mãi. Đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr.Tú: 0945.05.05.87 để được hỗ trợ tư vấn.

Thong ke