cách test Samsung Galaxy Note 5 - phân biệt hàng nhái, hàng giả

cách test Samsung Galaxy Note 5 - phân biệt hàng nhái, hàng giả

07/08/2016 15:34

 

Siêu phẩm samsung galaxy note 5

 

Siêu phẩm samsung galaxy note 5

 

Samsung galaxy Note 5 là dòng smartphone được tung ra thị trường cuối năm vừa qua. Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy đang hot nhất hiện nay nhưng đắn đo về giá cả nên phải mua hàng cũ, hàng xách tay. Để giúp các bạn phân biệt được hàng nhái hàng giả hay không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách test Samsung galaxy note 5 - cụ thể như sau:

 

Khác với IOS, Android là hệ điều hành được cho là dễ bị giả mạo nhất bởi các file hệ thống được chia sẽ rộng rãi và hợp pháp. Lợi dùng điều này một số nhà sản xuất đã bắt chước và cho ra hàng loạt mẫu điện thoại trái phép, điển hình là dòng samsung galaxy. Vì vậy khi đi mua máy bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau:

 

* Kiểm tra các đặc điểm bên ngoài của máy:

 

Bất kể bạn dùng dòng Galaxy Note 4, Note 3, s5,... thì đều có những đặc điểm chung mà hàng nhái khó có thể nhái được, đơn giản như:


1. Kiểm tra độ sáng và độ rung của máy. Màn hình AMOLED của SAMSUNG thường hiển thị rất sống động và đẹp mắt. Những sản phẩm giả mạo sẽ không có được giao diện tuyệt vời như vậy -màu sắc của chúng sẽ nhợt nhạt hơn rất nhiều so với máy chính hãng

 

2. Kiểm tra phần vỏ từ màn hình đến cạnh của điện thoại. Hàng nhái sẽ có một khoảng cách tương đối rộng hơn so với hàng thật.

 

3. Lướt qua logo của Samsung trên màn hình trước, với hàng nhái bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được logo này. Logo của hàng nhái sẽ không sắc nét như logo hàng thật thậm chí còn bị mờ, nhập nhèm,..

 

4. Kiểm tra các nút bấm, nếu có các khoảng cách bất thường giữa các nút bấm, hãy cẩn thận, sản phẩm có thể là giả.

 

5. Thử màn hình điện thoại. Nếu màn hình có cảm giác làm từ nhựa, hãy cẩn thận hơn khi mua thiết bị.

 

* Tiếp theo hãy thử một số thủ thuật sau:

 

1. Mở nhiều thiết bị và ứng dụng đa nhiệm cùng một lúc. Ví dụ bạn có thể chơi nhạc, nhắn tin, lướt facebook, sử dụng app cùng một lúc. Hàng nhái sẽ dễ trở nên chậm chạp.

 

2. Thử Camera của thiết bị. Hãy chụp thật nhiều ảnh và để ý tốc độ chụp ảnh của máy. Chất lượng ảnh của hàng nhái thường không thể tốt bằng chất lượng thật của Samsung Galaxy.


3. Kiểm tra máy thông qua số IMEI

 

- Đây là cách kiểm tra khá thông dụng và phổ biến với các Smartphone hiện nay, bạn thử kiểm tra sau đó đối chiếu với mặt sau của máy xem có trùng nhau không. 

 

- Ngoài ra, để kiểm tra dãy số iMei của máy, một lần nữa các bạn thực hiện bấm *#06# trong mục quay số và để kiểm tra ngày sản xuất của chiếc Samsung Galaxy Note 5 đó bạn chỉ cần bấm *#12580*369#. Nếu trong trường hợp dòng RF call là unlnow hoặc bị bỏ trống thì bạn không nên mua chiếc Galaxy Note 5 này.

 

4. Kiểm tra trực tiếp bằng phần mềm

 

Phần mềm antutu

 

Phần mềm antutu

 

- Một cách kiểm tra cẩn thận hơn- đó là các bạn hãy tải và sử dụng phần mềm Antutu hay phần mềm cpu-z.

 

- Sau khi kiểm tra thông số máy galaxy note 5 bạn hãy đối chiếu với thông số gốc của máy, nếu là hàng thật thì kết quả trùng khớp còn nếu không thì bạn biết rồi đấy.

 

5. Kiểm tra lại toàn bộ máy samsung galaxy Note 5

 

- Hiện nay các dòng smartphone của samsung đều hỗ trợ các lệnh test để kiểm tra toàn bộ chức năng của máy. Người dùng có thể kích hoạt các chức năng test của samsung galaxy note 5 bằng cách bấm *#0*# để kiểm tra toàn bộ chức năng của máy. Tại đây bạn có thể kiểm tra được khả năng nghe gọi của loa, điểm chết màn hình, cường độ rung, độ nhạy của các cảm biến và phím bấm, đèn flash,...

Truy cập mã code test trên samsung galaxy note 5

 

Truy cập mã code test trên samsung galaxy note 5

 

- Cuối cùng các bạn cũng nên kiểm tra một số tính năng khác của Samsung Galaxy Note 5 như tốc độ lướt web, độ rung của máy, kiểm tra camera,... cảm biến vân tay.

 

- Hãy thử chụp một vài tấm hình trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, để chắc chắn chiếc Galaxy Note 5 của bạn không bị một số lỗi phổ biến như hồng tông, ám tím, đo sáng sai, không lấy được nét,... Ảnh phải trong, chi tiết và không nhoè mờ. Cảm biến bảo mật vân tay cũng là chi tiết khá đắt đỏ trên Galaxy Note 5. Hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến này để test độ nhạy của nó.

 

Như vậy sau vài bước đơn giản bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc samsung galaxy note 5 chuẩn zin rồi nhé. Các bạn cũng nên đến các cửa hàng uy tín để mua máy - để nhận được chế độ bảo hành cũng như hậu mãi tốt nhất với sản phẩm của mình !

 

Thong ke