Cách test Samsung Galaxy Note 4 chuẩn - TT Mobile

Cách test Samsung Galaxy Note 4 chuẩn - TT Mobile

07/08/2016 15:33

 

Trên thế giới hiện nay có nhiều phiên bản Samsung Galaxy Note 4 dành cho từng thị trường khác nhau. Ví dụ như Note 4 có mã N910G chạy chip Snapdragon dành cho thị trường châu Âu, mã N910H chạy chip Exynos dành cho thị trường châu Á. Ngoài ra còn mã N910W sử dụng 2 SIM dành cho thị trường nội địa Trung Quốc.  Người dùng cần nắm rõ được thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất của mình.

 

Đây là một số đặc điểm riêng của máy nội địa Hàn, Nhật và Mỹ :

 

- Máy Hàn: Không có Product code trong Phone info nên sẽ không hiển thị màu máy (color), chỉ hiện thị dung lượng 32/64 gb. Bù lại, trên tem imei máy Hàn có ngày sản xuất (gần với ngày trong app - thường cách nhau < 5 ngày) cùng với 7 chữ số dưới ngày sản xuất, trong đó 6 chữ số cuối cùng trùng với mấy số gần cuối imei (các chữ số từ 9 đến 14 trong dãy số imei) để check. Ngoài ra, Note 3 Hàn rất hay bị thay vỏ lên viền Gold, các bạn chú ý nhìn màu viền jack cắm tai nghe, viền nút home, loa thoại, viền camera, chữ SS ở nắp lưng, đuôi bút... tất cả phải Gold hết thì mới đúng là máy Gold.

 

- Máy Nhật (mạng AU), máy Mỹ bản P, V (mạng Sprint, Verizon) nếu unlock lậu bằng box, ko nhập code thường bị tình trạng Serial Number toàn 0000000, khá khó check với Phone info. Các bạn căn cứ vào các đặc điểm khác để check. VD: máy Nhật luôn dùng ốc 5 cạnh thay vì 4 cạnh như thông thường, tem imei như máy quốc tế. Máy Mỹ dòng P, V tem imei thường in ngang, dán ngang máy một góc 90* ngược chiều kim đồng hồ thay vì dán dọc. 02 dòng này tem imei ko in số imei mà in số HEX/DEC, bù lại có in màu máy BLACK/WHITE... trên tem. Ngoài ra, máy HongKong, Đài Loan tem imei toàn tiếng Trung Quốc và có thêm bản 16Gb đối với Note3.

 

Sau đây là hướng dẫn các bạn test máy samsung note 4 chính hãng của TT Mobile ! Mời các bạn theo dõi.


1. Kiểm tra các phím bấm vật lý bên ngoài của máy

 

Các bạn hãy làm theo các bước sau để  test máy samsung galaxy note 4 nhé!

 

Hình bên trái là note 4 chính hãng bên phải là Fake

 

Hình bên trái là note 4 chính hãng bên phải là Fake

 

 

 • Kiểm tra độ sáng màn hình và chất lượng hiển thị. Màn hình AMOLED của Note 4 hiển thị hình ảnh khá tươi sáng và màu sắc rực rỡ. Hàng dựng thường hiển thị màu sắc khá giả.
 •  Kiểm tra khoảng cách giữa màn hình và cạnh trên. Hàng dựng có khoảng cách khá lớn hơn so với hàng chính hãng
 •  Lướt các ngón tay thông qua logo Samsung ở phía trước màn hình. Bạn có thể dễ dàng nhận ra hàng dựng vì rất dễ bong tróc
 •  Kiểm tra nút bấm vật lý trên máy. Khoảng cách giữa nút Home và nút âm lượng khá xa trên Samsung Galaxy Note 4 cũ dựng
 • Kiểm tra cảm biến của điện thoại. Hàng dựng sẽ thiếu một số cảm biến
 • Kiểm tra chất liệu màn hình bằng cách di ngón tay qua màn. Hàng dựng sẽ có cảm giác làm từ nhựa nhiều hơn là thủy tinh.

2. Kiểm tra thông qua hiệu suất của máy

 

Kiểm tra tình trạng CPU,Ram trên note 4

 

Kiểm tra tình trạng CPU,Ram trên note 4

 

 • Thử bằng cách thực hiện đa tác vụ bằng cách mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Nghe nhạc ở chế độ nền khi khởi chạy các ứng dụng khác. Bấm nút Home và mở ứng dụng khác. Hàng dựng sẽ chạy chậm hoặc bị đơ.
 • Hãy thử chụp ảnh và chú ý đến tốc độ của các bức ảnh được chụp. Hàng dựng sẽ có những bức ảnh không thật sự rõ nét
 • Samsung Galaxy Note 4 cũ chính hãng có thể chụp ảnh khi đang xem video và tính này không hiện hữu trên hàng dựng


3. Kiểm tra toàn bộ điện thoại bằng secret code

 

Các dòng điện thoại Samsung đều hỗ trợ bạn tool để kiểm tra điện thoại của mình trước khi mua hàng, nhất là với thị trường như của Việt Nam. Trên màn hình bấm phím số, các bạn hãy bấm *#0*# sẽ kích hoạt một phần mềm test các chức năng của máy.

 

 1. *#06# [Hiển thị số IMEI của máy]
 2. *#1234# [Hiển thị firmware]
 3. *#*#1472365#*#* [Kiểm tra cài đặt GPS]
 4. *#*#197328640#*#* [Menu chính của dịch vụ]
 5. *#*#4636#*#* [Chế độ thiết lập chung]
 6. *#0*# [Kiểm tra chế độ thông thường]
 7. *#0228# [ADC Reading]
 8. *#0283# [Điều khiển Audio Loopback]
 9. *#0289# [Kiểm tra chế độ âm thanh]
 10. *#03# [NAND Flash S/N]
 11. *#0588# [Kiểm tra cảm biến tiệm cận]
 12. *#0589# [Kiểm tra cảm biến ánh sáng]
 13. *#0673# [Kiểm tra chế độ âm thanh]
 14. *#07# [Kiểm tra lịch sử]
 15. *#0782# [Kiểm tra thời gian thực của đồng hồ]
 16. *#0842# [Kiểm tra chế độ Vibra Motor]
 17. *#12580*369# [Thông tin SW & HW]
 18. *#1575# [ Trình đơn điều khiển GPS]
 19. *#2263# [Tùy chọn RF Band]
 20. *#232331# [Kiểm tra chế độ Bluetooth]
 21. *#232337# [Địa chỉ Bluetooth]
 22. *#232338# [Địa chỉ WLAN MAC]
 23. *#232339# [Kiểm tra chế độ WLAN]
 24. *#2663# [Cập nhật firmware TSP / TSK]

 

4. Kiểm tra lại các chức năng của máy + Imei

 

Nếu tất cả mọi thứ đều hoàn hảo, bạn có thể lắp sim và thẻ nhớ để test sóng, âm thanh, thử nhắn tin, wifi và blutooth,... Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về imei của máy bạn có thể liên lạc với tổng đài bảo hành +6060 của samsung Việt Nam để kiểm tra thông tin. Máy xách tay chuẩn thì 100% tin nhắn báo lại là imei chưa được đăng kí, còn nếu máy nào đã có thông tin bảo hành nghĩa là đã bị fake imei của máy hàng công ty samsung vn (trùng imei với một máy nào đó đã được bán ra). Ngoài ra bạn có thể lên trang  web http://www.samsungwarrantycheck.com nhập số IMEI/MEID vào để kiểm tra thêm, đa số các trường hợp cho thông tin chính xác, tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, mình thấy trang web báo lại thông tin cũng ko được chuẩn lắm, nên chỉ dùng để tham khảo thêm thôi.

 

Cuối cùng các bạn hãy đăng nhập account Google của bạn vào và tải CPU -Z về để kiểm tra cấu hình máy, ram, cpu,... bạn cũng có thể tải thêm app Phone info (vndnguyen) để kiểm tra lại nguồn gốc và xuất xứ và tình trạng knox để đối chiếu lại các thông tin ở trên.

 

Chúc các bạn test samsung galaxy note 4 thành công và lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

 

Thong ke