Cách test máy HTC One M9 chính hãng đơn giản - TT Mobile

Cách test máy HTC One M9 chính hãng đơn giản - TT Mobile

07/08/2016 11:44

 

Điện thoại HTC One M9 sản phẩm khá mới trên thị trường điện thoại di động, có nhiều cách test máy khác nhau nhưng  TT Mobile xin hướng dẫn khách hàng cách test máy HTC One M9 chính hãng đơn giản để tránh trường hợp gặp phải "hàng giả".

 

Có rất nhiều cách để kiểm tra HTC One M9 chính hãng hay hàng nhái, nhưng TT Mobile chúng tôi sẽ liệt kê ra cho khách hàng những cách đơn giản để bất cứ ai cũng có thể kiểm tra được HTC One M9 là hàng "xịn" hay "đểu".

 

Điện thoại HTC One M9

 

Điện thoại HTC One M9

 

1. Đầu tiên là hình thức bên ngoài của máy

 

Dù bạn mua máy gì hay mua hàng ở bất cứ đâu thì việc đầu tiên khi cầm máy lên đó là phải xem hình thức của máy. Bạn cũng nên kiểm tra "độ mới" của HTC One M9 thông qua việc xem kỹ vỏ máy, những con ốc xem có dấu hiệu trầy hay có dấu hiệu tháo lắp hay không. 

 

Sau đó bạn nên kiểm tra điểm chết trên màn hình. Có nhiều cách để kiểm tra điều này nhưng cách đơn giản nhất vẫn là bạn chỉ cần nhấn và giữ một icon bất kỳ sau đó di chuyển khắp mọi nơi trên màn hình, nếu icon bị rớt ở vị trí nào thì có thể vị trí đó có điểm chết, để chắc chắn bạn nên kiểm tra nhiều lần. Tiếp theo là kiểm tra cảm ứng, việc này khá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng và cảm nhận độ nhạy cảm ứng có thật sự khiến bạn hài lòng không.

 

2. Kiểm tra phần cứng của HTC One M9

 

Để kiểm tra phần cứng của HTC One M9 cũng có nhiều cách: các bạn cũng có thể cùng TT Mobile test máy bằng một số phần mềm có thể hỗ trợ để kiểm tra phần cứng của HTC One M9 như sau:

 

Phần mềm Antutu Bechmart:

Đây là một trong những phần mềm đã quá đỗi quen thuộc với giới công nghệ, cung cấp những thông tin về cấu hình HTC One M9 một cách đầy đủ như: cấu hình, cảm biến, giao diện màn hình, camera, thời lượng pin,.. đồng thời phần mềm này có thể giúp bạn chấm điểm cấu hình của HTC One M9.

 

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để có phần mềm này trên máy, bạn có thể vào CH Play và tải ứng dụng này về.

 
Phần mềm CPU-Z:

Phần mềm CPU-Z cũng là phần mềm được nhiều người dùng sử dụng phổ biến để kiểm tra cấu hình các dòng smartphone nói chung và HTC One M9 nói riêng. Phần mềm này có thể giúp bạn kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ, hệ thống máy,..

 

Phần mềm HTC Fuction Test:

Nếu vẫn chưa yên tâm và muốn kiểm tra sâu hơn về phần cứng của máy, các bạn có thể kích hoạt HTC Fuction Test. Trong những chiếc điện thoại HTC, nhà sản xuất tích hợp sẵn một công cụ khá hay mang tên HTC Function Test.

 

 Nhiệm vụ của phần mềm là giúp chúng ta kiểm tra hầu hết các tính năng của máy xem chúng có hoạt động bình thường hay không, có tính năng nào bị lỗi hay không. HTC Function Test rất hữu dụng khi bạn đi mua máy, vì bạn sẽ biết được máy chạy có ổn hay không.

 

 Để kích hoạt chức năng này các bạn nhập lệnh *#*#3424#*#*. Sau khi nhập lệnh máy sẽ hiện lên 2 sự lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn ACCEPT máy sẽ hiện lên bảng chọn để bạn có thể test camera, cảm ứng, bảm biến, màn hình, điểm chết,..Các bạn có thể chọn từng mục một để kiểm tra, hoặc chọn tất cả để xem lần lượt:
 

 • Flashlight Test: Đầu tiên về đèn Led các bạn chọn ON rồi quay mặt sau của máy, đèn Led sáng lên chứng tỏ tính năng Flash Led vẫn còn hoạt động bình thường. Các bạn nhấn Off để tắt đèn Led.
 • Backlight Test: kiểm tra đèn nền màn hình, cũng bằng cách nhấn vào nút trên màn hình
 • G-Sensor Test: kiểm tra cảm biến trọng lực: đặt máy lên một mặt phẳng, thiết bị sẽ báo là G-Sensor có "PASS" (ổn) hay "FAIL" (hỏng)
 • Vibration Test: kiểm tra khả năng rung của thiết bị
 • LED Test: kiểm tra trạng thái của đèn thông báo trên máy, kiểm tra bằng cách chọn màu của đèn LED 
 • LED xanh, LED đỏ, đèn LED của các phím vật lý
 • Button Test: kiểm tra trạng thái của tất cả các nút vật lý trên máy
 • P-Sensor Test: kiểm tra khả năng hoạt động của cảm biến tiệm cận. Bạn sẽ đưa tay lại gần cạnh trên của máy, nếu màn hình tối đi thì tính năng này hoạt động tốt
 • Line Drawing Test: kiểm tra màn hình cảm ứng và độ nhạy bén. Rất đơn giản bằng cách vẽ lên màn hình, vẽ đến chỗ nào đứt nét là điểm đó có vấn đề.
 • Headset Test: kiểm tra xem khả năng xuất tiếng ra tai nghe có hoạt động tốt hay. Bạn thử bật một đoạn nhạc nào đó, nghe và kiểm tra là có thể biết được ngay.
 • Camera Test: kiểm tra xem máy ảnh có hoạt động bình thường hay không. Các bạn có thể chụp thử một bức hình rồi zoom lên để xem độ sắc nét, và chất lượng ảnh.
 • Ngoài ra, khi quay trở lại giao diện chính của HTC Function Test, bạn có thể kiểm tra:
 • Battery Test: cần phải sạc đầy pin và để máy 1 tiếng để xem tình trạng pin
 • Device Information: thông tin thiết bị
 • Hardware Information: chi tiết phần cứng của máy như RAM, Imei, thẻ nhớ....
 • NFC Test: kiểm tra kết nối NFC
 • Live 3G Test, Live 4G Test: kiểm tra wifi - kiểm tra kết nối mạng không dây. Về wifi các bạn bật wifi và vào trang mạng để đọc tin tức hay tải thử một đoạn video để xem tốc độ tải nếu bình thường và không bị lag là ok.
 • Factory data reset: phục hồi thiết bị về lại trạng thái như lúc mới mua
 • Safe mode: chạy chế độ safe mode khi bạn nghi ngờ một vấn đề nào đó trên máy bị gây ra bởi một ứng dụng bên thứ ba.
 • AGPS: kiểm tra khả năng thu phát sóng GPS

 

3. Tiếp theo bạn cũng nên kiểm tra các tính năng cơ bản của máy HTC One M9

 

 Sau khi kiểm tra những yếu tố trên thì việc cuối cùng bạn nên làm lúc này đó chính là kiểm tra tính năng sử dụng của HTC One M9.

 

- Tính năng nghe gọi, nhắn tin: bạn nên thử thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, thử soạn tin nhắn và gửi đi để có thể kiểm tra giao diện tin nhắn, bàn phím nhắn tin có làm bạn hài lòng hay không.

- Tính năng chụp ảnh:
 
- Những tính năng khác:....

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra một số tính năng khác xem máy có hoạt động mượt mà không như duyệt web hay chơi thử một số game, ...

 

Đó là tất cả những gì mà bạn nên làm khi muốn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp và đắt tiền như HTC One M9. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn được phần nào để tránh gặp phải hàng kém chất lượng.

 

Chúc các bạn lựa chọn được một chiếc máy ưng ý tại TT Mobile.!

 
Thong ke