Cách phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng + thay vỏ đơn giản nhất

Cách phân biệt iPhone 5, 5s hàng dựng + thay vỏ đơn giản nhất

07/08/2016 16:15

 

 

 Với công nghệ làm iPhone tinh vi, hiện đại đang được những cửa hàng chuyên cung cấp những sản phẩm "dựng" ra thị trường xách tay. Mặc dù trông chúng không khác gì với bản gốc nhưng nếu bạn là người mua hàng nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy chúng sẽ có những đặc điểm khác với máy zin. Ở bài viết này TT Mobile xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để bạn phân biệt được điều này trên chiếc iPhone.

 

1. Dựa vào ngoại hình

 

iPhone 5 vỏ zin bên phải và máy bị thay vỏ bên trái

 

iPhone 5 vỏ zin bên phải và máy bị thay vỏ bên trái

 

 

Đối với iPhone 5, 5s vỏ zin, lớp vỏ tuy nhám nhưng mịn và màu sắc sáng hơn. Trong khi đó lớp vỏ thay thế màu sắc bệt và nhám hơn rất nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế.

 

Nhìn kỹ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, ở đây, người dùng hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu là iPhone vỏ zin, bạn sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch.

 

Trong khi đó, ở lớp vỏ lô đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải. Đồng thời, việc khắc IMEI được khá nhiều cửa hàng nhận làm, do đó chất lượng ở mỗi nơi sẽ mỗi khác, có khi dòng chữ được khắc sẽ bị lệch, chưa kể các nét chữ, số được khắc không rõ nét.

 

 Thông tin sản phẩm in trên lớp vỏ phía sau iPhone là nơi quan trọng để phân biệt máy bị thay vỏ


Thông tin sản phẩm in trên lớp vỏ phía sau iPhone là nơi quan trọng để phân biệt máy bị thay vỏ

 

Tiếp đến là những gạch sóng chạy quanh viền máy. Tại đây, các gạch sóng này cũng có thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn tay khi vuốt đối với hàng thật. Tuy nhiên, lớp vỏ lô vẫn hiện diện các khớp nối mà khi vuốt tay, người dùng đều có thể cảm nhận được ngay.

 

 

Một điểm cũng giúp người dùng có thể phân biệt rõ ràng hơn nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc của máy. Đối với iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau. Bên cạnh đó, các viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với lớp vỏ zin, đều và thẳng hàng.

 

 

2. Kiểm tra phần mềm

 

Các bạn nên kiểm tra xem máy có dính iCloud ẩn hay không bằng cách vào trang web bên dưới, nhập số IMEI và để ý thông tin dòng Activation Lock trạng thái On/ Off. Nếu Off là thiết bị sạch hoàn toàn còn nếu On thì hãy nói chủ sở hữu iPhone Logout ra ngay lập tức.

 

Thong ke