Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không- lưu ý bắt buộc khi mua điện thoại

Cách kiểm tra iPhone, iPad có bị dính iCloud hay không- lưu ý bắt buộc khi mua điện thoại

06/08/2016 15:31

 

Nhiều người đi mua điện thoại họ chỉ để ý đến cấu hình, thiết kế, hiệu năng của máy mà quên mất đi iCloud. Vậy iCloud là gì?

iCloud là một tài khoản và là tính năng quan trọng đối với các thiết bị IOS, nếu không thể đăng nhập vào iCloud chiếc iPhone của bạn dễ dàng trở thành "cục gạch" rất đáng tiếc, hiện nay người dùng chưa biết cách kiểm tra máy khi mua lại điện thoại cũ cho nên hay mắc phải lỗi iCloud ẩn trên thiết bị, khi vô tình Reset máy hoặc Restore là không thể truy cập được nữa. 

Kể từ IOS 7 trở len, Apple trang bị tính năng Activation Lock mà mỗi khi iPhone, iPad được khôi phục cài đặt gốc hay nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới sẽ cần đăng nhập tài khoản iCloud. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp người dùng thiết bị IOS khóa máy, xóa dữ liệu và xác định vị trí máy khi bị thất lạc.

Vì vậy khi mua điện thoại iPhone cũ người dùng phải kiểm tra iPhoneiPad của mình có dính lỗi iCound hay không?

 

Cách 1: Sử dụng công cụ trực tuyến của Apple

 

  • Bước 1: Chúng ta truy cập vào địa chỉ www.icloud.com/activationlock

 

 

 

 

  • Bước 2 : Kiểm tra IMEI và số Serial của thiết bị có thể kiểm tra bằng cách vào Settings > General > About

 

  • Bước 3 :  Nhập IMEI hoặc số Serial của thiết bị muốn kiểm tra vào ô trên sau đó nhập Capcha trong hình vào ô dưới >Bấm Continue

 

 

 

 

  • Bước 4 : Nếu tình trạng là Off nghĩa là chiếc máy chưa bị khóa iCloud và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng. Còn nếu tình trạng là On, thì có nghĩa là máy đã bị khóa iCloud (Find My iPhone đang bật) và cần liên hệ chủ cũ để tắt đi.

 

Cách 2: Thực hiện ngay trên thiết bị

 

Khi mua máy cũ ngoài việc kiểm tra tài khoản iCloud thông thường, bạn nêu yêu cầu họ Restore lại máy (bạn cũng có thể làm trực tiếp bằng cách truy cập vào Settings --> General --> Reset --> Erase All Content and Settings), nếu sau khi Restore máy hoạt động bình thường thì có nghĩa là máy đó không bị ẩn iCloud.

 

 

 

 

Đối với IPhone Hoặc IPad Đã Jailbreak.

 

Sử dụng iFile truy cập theo đường dẫn var --> root --> Library

 

 

 

Sao chép thư mục Lockdown sang vị trí khác rồi xóa thư mục đó đi (Nên sử dụng máy tính để thực hiện việc sao lưu này). Sau đó thực hiện việc khởi động lại iPhone hoặc iPad, nếu sử dụng bình thường thì không bị khóa iCloud.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhanh iPhone, iPad có bị mắc lỗi iCloud hay không trước khi mua về sử dụng. Bên cạnh đó các bạn hãy đến cửa hàng TT Mobile của chúng tôi, khách hàng sẽ được yên tâm khi mua các sản phẩm tại đây, chúng tôi luôn kiểm tra các sản phẩm kĩ càng trước khi được bán tới tay người tiêu dùng ngoài ra chúng tôi còn có chế độ bảo hành ưu đãi trong vòng 6 tháng và 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày khi có lỗi từ nhà sản xuất.Hãy liên lạc với tôi, Mr.Tú: 0945.05.05.87 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp về các sản phẩm.

Thong ke