Cách khắc phục những lỗi vặt có thể gặp ở điện thoại HTC One M9

Cách khắc phục những lỗi vặt có thể gặp ở điện thoại HTC One M9

07/08/2016 11:56

 

Giống như bao tất cả các smartphone khác, không phải điện thoại nào cũng có thể hoàn hảo 100% hết được, nó vẫn có thể dính lỗi thường gặp. Sau đây TT Mobile xin hướng dẫn các bạn fix các lỗi khó chịu này trên smartphone HTC One M9  nhé.

 

1. Thời lượng pin kém

 

Thời lượng pin kém luôn là vấn đề của bất cả các smartphone nào không riêng gì chiếc điện thoại HTC One M9. Và dưới đây sẽ là cách để các bạn có thể làm để kéo dài nguồn năng lượng pin của One M9: truy cập vào mục Settings > Sound & notification > App notifications và tắt tất cả các thông báo của những ứng dụng mà bạn không muốn nhận từ chúng.

 

 

Khả năng hiển thị màn hình lớn và sáng là cần thiết nhưng cũng có nghĩa là nó sẽ tiêu hao pin nhanh hơn. Bạn có thể giảm bớt độ sáng xuống để tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể vào Settings > Display & gestures > Screen timeout rồi giảm thời gian nhàn rỗi cần thiết trước khi màn hình tự động tự tắt.

 

 

Chặn thông báo ứng dụng và giảm độ sáng là hai điều bạn có thể làm để làm chậm quá trình cạn pin của HTC One M9.

 

2. Tự động xoay không làm việc 

 

Tự động xoay (Auto rotate) là một tính năng đều có trên hầu hết các mẫu smartphone, và HTC Pne M9 cũng diễm nhiên sở hữu, nhưng nhiều lúc chiếc One M9 lại nhận định sai hướng xoay của màn hình. Trong trường hợp như vậy, bạn truy cập vào Quick Settings bằng cách kéo từ mép trên của màn hình xuống, sau đó kích hoạt tính năng Auto rotate lên. Nếu đã kích hoạt mà One M9 vẫn không làm việc bạn phải hiệu chuẩn lại G-Sensor của điện thoại. Để làm điều này, truy cập vào settings > Display & gestures > G-Sensor calibration.

 

Sau đó đặt HTC One M9 trên một bề mặt phẳng rồi bấm chọn Calibrate và chờ đợi cho đến khi màn hình thông báo 'Calibration Complete' là xong.

 

3. HTC One M9 quá nóng

 

Phải nói rằng Chipset Snapdragon 810 là nơi tạo sức mạnh vượt trội cho HTC One M9 nhưng chính nó cũng là nguyên nhân khiến cho máy trở lên quá nóng trong quá trình sử dụng.

 

 

Nhưng nếu máy bạn quá nóng thì bạn cũng có thể dùng phương pháp sau đây:

 

Không sử dụng điện thoại của bạn trong khi đang sạc. Nếu vừa sạc HTC One M9 lại vừa làm việc hoặc đặc chơi game thì máy sẽ trở nên nóng hơn bất kỳ lúc nào hết. Vấn đề này không phải là duy nhất trên HTC One M9 mà trên cả các mẫu smartphone khác, do đó giải pháp là phải ngừng ngay việc sử dụng thiết bị cho đến khi sạc xong.

 

4. Bấm đúp lên màn hình để đánh thức điện thoại không làm việc

 

Một trong những tính năng được chào đón nhất trên HTC One M9 là người dùng chỉ cần bấm đúp vào màn hình để đánh thức thiết bị ngay lập tức mà không cần bấm nút nguồn, nhưng nhiều khi tính năng này vẫn bị thất bại. Tính năng này được gắn liền với G-Sensor của One M9 và được thiết kế để làm việc khi bạn đang cầm điện thoại ở chế độ dọc. Nếu One M9 nằm trên một bề mặt phẳng hoặc trong chế độ ngang thì thao tác bấm đúp có thể không hoạt động.

 

 

Ngoài ra vấn đề có thể là nằm ở G-sensor và thể không được hiệu chỉnh. Để khắc phục điều này, hãy vào Settings > Display & gestures > G-Sensor calibration, sau đó bấm chọn Calibrate và chờ đợi cho đến khi màn hình thông báo 'Calibration Complete' là xong.

 

5. HTC One M9 sạc quá chậm

 

Nếu bạn mong đợi HTC One M9 có thể sạc nhanh hơn do được hỗ trợ công nghệ Quick Charge 2.0 thì hoàn toàn sai lầm. Giống như hầu hết các mẫu smartphone khác, để tận dụng công nghệ này, người dùng HTC One M9 phải mua một củ sạc riêng như Rapid Charger KIT, hay HTC Fast Charger 15W AC Adaptor TC P1000.

 

 

Một giải pháp ít tốn kém hơn cho HTC One M9 để đẩy nhanh tốc độ sạc đó là chuyển máy sang chế độ Power Saver hoặc Extreme Power Saver trong khi đang sạc. Cả hai chế độ này bạn có thể bật nhanh từ menu Quick Settings. Ngoài ra, không sử dụng điện thoại trong khi đang sạc, vì nó làm chậm quá trình sạc và có thể làm hỏng pin điện thoại.


Với những cách làm như trên TT Mobile hi vọng sẽ giúp được mọi người tránh được những lỗi không mong muốn. Cuối cùng xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn gắn bó với cửa hàng suốt thời gian vừa qua.

 

Thong ke