Các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, iPhone6, iPhone 5s, iPhone 5

Các lỗi thường gặp trên iPhone 6 plus, iPhone6, iPhone 5s, iPhone 5

06/08/2016 15:37

 

Mặc dù là siêu phẩm của iPhone và được đánh giá cao. iPhone từ khi ra mắt vẫn luôn nhận được sự yêu thích và là lựa chọn của số đông người sử dụng sản phẩm công nghệ. Thế nhưng người dùng iPhone 6 plus, iPhone 6iPhone 5siPhone 5 vẫn phàn nàn về một số lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng như máy nhanh hết pin, máy không phản hồi, chạy chậm, không gửi được tin nhắn,.... Sau đây là bài viết hướng dẫn người dùng khắc phục một số lỗi phổ biến trên iPhone 6 plus, iPhone6, iPhone 5s, iPhone 5.

 

 

1. Thời lượng pin kém

 

 

Pin luôn là vấn đề làm cho người dùng phải đau đầu khi sử dụng các sản phẩm của Apple và iPhone mà còn là tình trạng chung của những dòng smartphone khác. Nếu máy bạn đang gặp tình trạng nhanh hết pin như vậy thì một số cách thiết lập dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Để khắc phục, người dùng hãy kiểm tra xem ứng dụng nào là nguyên nhân gây hao pin nhất như sau vào Cài đặt > Pin và tìm đến phần Sử dụng pin, bạn sẽ được liệt kê các phần mềm và mức tiêu hao năng lượng. Hãy gỡ các ứng dụng không cần thiết hoặc tắt nó đi.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền để tăng thời gian sử dụng pin của thiết bị. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và chuyển sang trạng thái Off hoặc chỉ để các phần mềm thật sự cần thiết.

Một tính năng mới trên iOS 9 giúp cải thiện thời lượng pin là chế độ Nguồn điện thấp. Để bật tính năng này bạn vào Cài Đặt -> Pin -> Chế độ Nguồn điện Thấp -> Bật. Lúc này, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng và hiển thị % pin còn lại. Tuy nhiên, iPhone 6s sẽ hạ xung nhịp xử lý, tắt một số tính năng nhằm kéo dài thời gian sử dụng, do đó người dùng có thể thấy máy chạy chậm đi.

 

 

Bật chế độ nguồn thấp

 

 

Bật chế độ nguồn thấp

 


2. Máy chạy chậm và thường xuyên bị treo thậm chí là máy đột ngột tắt nguồn

 

 

Nhiều người đã phàn nàn về vấn đề này trên trang hỗ trợ của Apple. Điều này cũng dễ hiểu, do trong quá trình sử dụng sản phẩm người dùng có cài đặt thêm nhiều ứng dụng và máy phải chứa nhiều dữ liệu. Để khắc phục tình trạng này các bạn vào: Settings -> General -> Usage và chọn mục Manage Storage. Bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao nhiêu, còn bao nhiêu dung lượng trống cũng như ứng dụng nào tiêu tốn bộ nhớ nhất để tiến hành gỡ ứng dụng trên iPhone.

Về vấn đề tắt nguồn trên iPhone 6s đến từ sự cố của iOS 9 nhưng Apple vẫn chưa ra bản cập nhật nào. Cách khắc phục tạm thời là khôi phục lại các thiết lập. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt.

 

 

Máy thường xuyên bị treo

 

 

Máy thường xuyên bị treo

 

 

3. Không gửi được tin nhắn 

 

 

Khi gặp vấn đề này, ngoài việc đảm bảo tiền cước bạn có thể kiểm tra lại các kết nối. Với tin nhắn iMessage sẽ cần mạng Internet. Khi iPhone báo tin nhắn không gửi được, nhấp vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh và bấm chọn Try Again.

Nếu tính trạng trên vẫn chưa được khắc phục, hãy khởi động lại thiết bị bằng cách giữ cả nút nguồn và phím Home khoảng 20 giây.

 

 

Lỗi không gửi được tin nhắn

 

 

Lỗi không gửi được tin nhắn

 

 

4. Lỗi treo ứng dụng trên iPhone

 

 

Lỗi này có thể thấy ít hơn khi sử dụng iOS 6 hoặc iOS 7, khi mà mới đây iPhone 6 xuất hiện cùng iOS 8 và iOS 8.0.2 thì lỗi này xảy ra nhiều hơn, may mắn thay iOS 8.1 đã giải quyết được tình trạng này, vậy nên việc đầu tiên nếu bạn đang sử dụng iOS 8 hoặc iOS 8.0.2 thì hãy nên nâng cấp lên iOS 8.1

Apple sẽ luôn cập nhật các phiên bản vá lỗi cho các phiên bản iOS mà họ tung ra cho nên bạn cần Update liên tục các bản cập nhật này để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra các ứng dụng mà bạn đã tải về sử dụng cũng nên cập nhật lên các phiên bản mới nhất bằng cách bật tính năng tự động cập nhật phần mềm trên máy.
 
Để cập nhật toàn bộ các ứng dụng trong máy của mình  hãy chọn Updates -> Update All để đảm bảo rằng mọi ứng dụng của bạn đều được cập nhật.

 

 

iPhone bị treo ứng dụng

 

iPhone bị treo ứng dụng

 

 

5. 3D Touch không hoạt động

 


Một trong những cải tiến lớn trên iPhone 6s so với sản phẩm đời trước là màn hình cảm ứng lực. Tuy nhiên tính năng này đôi khi không hoạt động và nhận nhiều phàn nàn từ phía khách hàng. Theo BGR, nguyên nhân đến từ phần cứng bên trong thiết bị, do đó cách khắc phục duy nhất là mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple.

Tuy nhiên trước đó, bạn hãy chắc chắn rằng iPhone 6s của bạn đã được bật tính năng 3D Touch. Kiểm tra bằng cách vào Settings > General >  Accessibility > 3D Touch và phải đảm bảo nó không bị vô hiệu hóa. Sau đó bạn ra màn hình chính rồi nhấn mạnh vào một số icon như Photo, Phone, .. để xem máy có hiện menu phụ không.

 

 

3D Touch trên iPhone 6S

 

 

3D Touch trên iPhone 6S 

 

 

6. Màn hình không phản hồi

 

Khi iPhone bị treo vì thiết kế nguyên khối, pin gắn trong nên nhiều người không biết phải làm gì, toàn bộ tác vụ tê liệt và màn hình cảm ứng ngừng phản hồi. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất là bạn có thể khởi động lại máy.

Bấm đồng thời nút Home và phím nguồn và cùng lúc cho đến khi iPhone tắt màn hình, tiếp tục giữ như vậy đến lúc logo Apple hiện lên. Như vậy là  đã hoàn thành việc khởi động lại máy bằng phím cứng.

 

Lỗi không phản hồi trên iPhone

 

 

Lỗi không phản hồi trên iPhone

 

 

Cuối cùng TT Mobile xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và ủng hộ cửa hàng suốt thời gian vừa qua. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hãy đến  101 Vương Thừa Vũ -  Thanh Xuân - Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với Mr.Tú: 0945.05.05.87 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

Thong ke