Bùng nổ xu hướng " màn hình lớn" trên thị trường điện thoại di động

Bùng nổ xu hướng " màn hình lớn" trên thị trường điện thoại di động

07/08/2016 11:39

Các điện thoại thông minh truyền thống - thiết bị được coi là có kích thước màn hình khiêm tốn dưới 5 inch - vẫn đang tiếp tục thống trị trên thị trường, trong đó Apple vẫn là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất. Tính đến tháng 11 năm 2015, Apple vẫn chiếm đến 43,1 % thị trường smartphone tại nước Mỹ và càng ấn tượng hơn khi công ty đang chiếm đến 90% lợi nhuận của toàn ngành công nghiệp này.

 

Tuy nhiên, từ góc độ của các cổ đông, sự thống trị thị trường này cũng không cứu được cổ phiếu của Apple thoát khỏi áp lực sụt giảm. Việc giá cổ phiếu của Apple đã giảm 5% từ hồi đầu năm đên nay, xuất phát từ sự cân nhắc của các nhà đầu tư sau một năm 2015 đầy biến động. Khá tệ cho dù hiện tại đang nắm đến 43,1% thị phần smartphone tại Mỹ, nhưng con số này đã giảm 1% so với dữ liệu tháng 8 năm 2015. Nhưng nếu nhìn vào doanh số trong mùa nghỉ lễ vừa qua, có thể thấy iPhone 6s Plus, với màn hình 5,5 inch đã cứu vớt cho danh tiếng của Apple.

 

Những con số nói lên tất cả

 

Theo dữ liệu của Flurry Analytics, trong kỳ nghỉ lễ năm 2015, 54% người dùng kích hoạt chiếc smartphone mới của mình trong đợt nghỉ lễ. Dù là một con số rất ấn tượng, nhưng vẫn giảm nếu so với con số 63% của năm 2014 và 64% của năm 2013. Xu hướng này cũng được thể hiện trên doanh số tablet, với tổng cộng có khoảng 18% số thiết bị kích hoạt mới đến từ tablet – theo phân loại của Flurry là những thiết bị có kích thước màn hình trên dưới 8,5 inch.

 

Tỉ lệ kích hoạt các sản phẩm trong những năm 2013, 2014, 2015

 

Tỉ lệ kích hoạt các sản phẩm trong những năm 2013, 2014, 2015

 

Trong khi đó, thiết bị duy nhất đánh bại được xu hướng giảm chung này chính là phablet. Trên thực tế, nếu so với cùng thời điểm năm 2014, dùng từ “tăng trưởng” là không đủ, mà từ “bùng nổ” mới đủ để mô tả số lượng thiết bị phablet kích hoạt mới. Tổng cộng đã có khoảng 27% số thiết bị mới được kích hoạt trong đợt nghỉ lễ vừa rồi là phablet, gấp hơn hai lần so với năm 2014 và gấp gần bẩy lần nếu so với hai năm trước đây.

 

Với khoảng 49% số thiết bị mới đến từ Apple, rõ ràng iPhone 6s Plus đã đóng vai trò quan trọng cho thành công của dòng sản phẩm này.

 

Tương lai rộng mở cho điện thoại "màn hình lớn"

 

Sự nhảy vọt về doanh số của điện thoại màn hình lớn trong những năm vừa rồi vẫn tiếp tục tăng. Đầu tiên là "gã khổng lồ" samsung và tiếp đến là thành công của LG. 

Người dùng muốn thêm không gian cho nội dung trên thiết bị cầm tay của mình.

 

Người dùng muốn thêm không gian cho nội dung trên thiết bị cầm tay của mình.

 

Trong một vài năm qua, smartphone đã không chỉ là thiết bị di động để nghe gọi nữa. Người tiêu dùng giờ đây càng ngày càng dành nhiều thời gian cho việc lướt web, xem video và còn chơi game trên thiết bị của họ. Điều này đã làm cho ranh giới giữa smartphone và phablet đã bị phá vỡ. Và đó là cơ hội để màn hình cỡ lớn "lên ngôi".

 

Ông trùm Samsung đã khởi đầu công nghệ điện thoại màn hình lớn đó với dòng sản phẩm Note đã vô tình gặt được rất nhiều thành công. Tiếp theo đó LG  cũng đã lên tiếng bằng sản phẩm màn hình cỡ lớn 5.5 inch - 5.7 inch tiêu biểu là điện thoại LG G4 đã được thế giới đánh giá rất cao về camera độ khẩu F1.8 của nó. Chắc hẳn người dùng sẽ không bỏ qua sản phẩm điện thoại LG G4 này.

 

Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết của TT Mobile!

 
Thong ke