10 mẹo khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone

10 mẹo khắc phục lỗi Wi-Fi trên iPhone

07/08/2016 16:33

 

Những vấn đề lỗi wifi trên iPhone có lẽ không còn là điều xa lạ với đa số người dùng iPhone nhưng hầu hết vấn đề phổ biến thường gặp đó là: liên tục rớt mạng, tốc độ mạng chậm và không kết nối được tới wifi. Trong bài viết này TTMobile sẽ gửi tới các bạn cách khắc phục hiệu  quả nhất những lỗi wifi - thường gặp trên iPhone.

 

1.Tắt Wi-Fi đi rồi bật lại

 

Đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu, đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất với các trường hợp lỗi Wi-Fi nói chung. Hãy vuốt dọc màn hình theo chiều từ dưới lên để mở Control Center rồi chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó đi, bật lại sau đó vài giây và chờ đợi kết quả.

 

 

 

2. Tắt Bluetooth

 

Lý do của việc phải tắt Bluetooth là do loại sóng này có khả năng làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi khi người dùng bật song song hai chức năng này. Bạn hãy vuốt dọc màn hình theo chiều từ dưới lên và chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt đi.

 

3. Tắt đi bật lại Chế độ máy bay

 

Đây là chế độ có thể ngắt toàn bộ kết nối trên iPhone khi được khởi động. Vì thế nếu bị mất mạng Wi-Fi, bạn hãy kiểm tra xem mình có đang bật Airplane Mode hay không, nếu có, hãy tắt chế độ này đi.

Một lưu ý nhỏ là việc bật và tắt Chế độ máy bay cũng có thể giúp giải quyết một số lỗi Wi-Fi trên iPhone khá hiệu quả. Vào Settings và bật Airplane Mode, đợi khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử kết nối lại.

 

4. Bật và tắt trợ lý Wi-Fi

 

Trong phiên bản hệ điều hành iOS 9, Apple có bổ sung một tính năng là Wi-Fi Assist. Đây là chức năng có thể giúp người sử dụng có được kết nối mạng thực sự ổn định. Việc bật và tắt đi Wi-Fi Assist cũng là một phương pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề liên quan đến Wi-Fi. Bạn hãy vào theo đường dẫn: Settings > Cellular, bật Wi-Fi Assist rồi tắt sau đi sau đó vài giây.

 

5. Khởi động lại máy

 

Đối với những lỗi như: mạng chậm, rớt liên tục và không kết nối được Wi-Fi thì giải pháp khởi động lại máy là sự lựa chọn số một. Hãy nhấn và giữ nút nguồn sau đó kéo công tắc Slide to power off sang phải, đợi đến khi iPhone của bạn tắt hoàn toàn thì tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại.

 

6. Khởi động lại Modem, Router

 

Trường hợp iPhone có thể kết nối với các mạng Wi-Fi bên ngoài nhưng lại không thể kết nối được với mạng Wi-Fi tại gia đình thì có thể lỗi nằm ở modem và router. Lời khuyên tốt nhất lúc này là khởi động lại modem, router bằng cách rút hẳn dây nguồn của hai thiết bị này ra và cắm lại sau khoảng 30 giây, đợi đến khi thiết bị khởi động lại hãy thử kết nối Wi-Fi.


7. Tắt dịch vụ định vị cho mạng Wi-Fi

 

Trên thực tế, có nhiều trường hợp gặp phải các vấn đề Wi-Fi iPhone do Dịch vụ Định vị (Location Services) cho mạng Wi-Fi, vì thế, nếu những phương pháp trên không hiệu quả, bạn hãy thử tắt Location Services đi theo các bước sau: Settings > Privacy > Location Services > System Services, tại đây, gạt công tắc Wi-Fi Networking sang chế độ Off.

 

8. Xóa mạng Wi-Fi

 

Nếu vẫn chưa khắc phục được vấn đề về Wi-Fi, bạn hãy xóa mạng Wi-Fi đi và thử kết nối lại, làm theo hướng dẫn dưới đây:

Vào Settings > Wi-Fi, tại đây, chạm vào biểu tượng chữ (i) trong vòng tròn nằm cạnh mạng mình muốn xóa > Chọn Forget this network > Forget.

Xóa mạng xong, bạn hãy quay lại mục Wi-Fi, chọn chính mục Wi-Fi vừa xóa và nhập mật khẩu để kết nối lại.

 

9. Đổi DNS cho iPhone

 

Hãy thử chuyển sang DNS của Google (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) để khắc phục sự cố về Wi-Fi nhưng lưu ý là phải ngăn cách bằng dấu chấm phẩy. Ngoài ra, Open DNS (208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123) cũng là một sự lựa chọn sáng giá. Các bước thực hiện như sau:

Vào Settings > Wi-Fi, tại đây, chạm vào biểu tượng chữ (i) trong vòng tròn nằm cạnh mạng đang đăng nhập, ở mục DNS, chạm lên các con số để bàn phím hiện lên và đổi địa chỉ theo một trong hai DNS ở trên.

 

10. Đặt lại Cài đặt mạng

 

Nếu những giải pháp trên đều vô hiệu thì việc Đặt lại Cài đặt mạng có thể trở thành cứu cánh của bạn, thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập mạng của bạn về chế độ mặc định như khi mới mua máy. Hãy vào theo đường dẫn sau:

Settings > General > Reset > Reset network settings và nhập passcode > Reset network settings.

 

11. Tạm kết

 

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi Wi-Fi một cách hiệu quả. Nếu tất cả những cách thức trên vẫn không giúp được bạn, hãy đem iPhone ra nơi mua hàng hoặc các trung tâm bảo hành uy tín để nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời nhất.

 

Lưu ý là những phương pháp trên có thể gây ra những sự cố ngoài ý muốn nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định thực hiện.

 
Thong ke